GIÁO DỤC-Y TẾ
Trường Tiểu Học và THCS Văn Đức khai giảng trực tuyến năm học mới 2021-2022
05/09/2021 04:26:45

Cùng với các trường học khác trên địa bàn Thành phố, sáng ngày 5/9/2021 trường Tiểu học và THCS Văn Đức long trọng tổ chức khai giảng năm học mới 2021-2022 bằng hình thức trực tuyến.
 
 . Đúng 7h buổi lễ khai giảng trực tuyến được nhà trường triển khai qua phần mềm Zoom Meeting với sự tham gia của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh. Mặc dù là hình thức khai giảng trực tuyến nhưng các em học sinh các nhà trường vẫn được tham dự đẩy đủ nghi thức của buổi lễ khai giảng như trực tiếp gồm nghi lễ chào cờ, nghe đọc thư của Chủ tịch nước, nghe diễn văn khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Sau phần lễ mỗi khối lớp sẽ tiếp tục tiến hành khai giảng năm học mới với nội dung và chương trình do giáo viên chủ nhiệm và học sinh phối hợp thực hiện các clip ngắn, giới thiệu về các thành viên được chuẩn bị trước đó; ngoài ra các em học sinh còn được giáo viên phổ biến nội quy, quy chế của lớp học trực tuyến…Tuy không cờ hoa rực rỡ, không được trực tiếp đến trường tham gia khai giảng, nhưng tất cả học sinh phường Văn Đức đều mang một niềm vui háo hức,phấn khởi trong ngày khai giảng với quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học mới 2021-2022.
 Thầy Hoàng Văn Đoàn - Hiệu trưởng trường Tiểu Học đánh trống khai giảng
 Cô Nguyễn Thị Thu Thủy - Hiệu trường trường THCS đánh trống khai giảng

Để chuẩn bị cho lễ khai giảng trực tuyến, các nhà trường đã sẵn sàng phần mềm; phông băng rôn, màn chiếu, clip chào mừng, giới thiệu về BGH và các thầy cô giáo của nhà trường, đồng thời chuẩn bị âm thanh trên sân khấu như khai giảng bình thường. Với giáo viên, ngoài chuẩn bị máy tính, điện thoại và ID phòng học trực tuyến qua phần mềm Zoom Meeting cùng với học sinh dự lễ khai giảng, thầy cô chủ nhiệm các lớp còn cùng với học sinh chuẩn bị video clip giới thiệu về lớp học và các thành viên để phát trong buổi khai giảng trực tuyến. Trước ngày khai giảng, giáo viên chủ nhiệm các lớp đều tổ chức “tựu trường” bằng hình thức trực tuyến để cô và trò làm quen và nhắc nhở những nội quy năm học mới. Đặc biệt các nhà trường còn chuẩn bị video clip văn nghệ để truyền đi không khí vui tươi, phấn khởi, động viên học sinh bước vào một năm học mới 2021-2022 với tâm thể thoải mái, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Lễ chào cờ tại trường THCS 
 Quang cảnh trường Tiểu học trong lễ khai giảng năm học mới
 
 Một lễ khai đặc biệt khác với mọi năm, năm nay học sinh dự lễ khai giảng tại nhà và theo dõi qua màn hình điện thoại hoặc máy vi tính. Đến thời điểm này ngành giáo dục phường Văn Đức đã sẵn sàng chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho việc dạy và học, dù là học trực tiếp hay trực tuyến với quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022!
*TVD 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 477
Trước & đúng hạn: 477
Trễ hạn: 0
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2021 09:40:06)
TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG VĂN ĐỨC - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: KDC Bích Nham  - phường Văn Đức - Tp. Chí Linh - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0936694166

Email: nguyenvantuan.vanduc@gmail.com

 
Đang truy cập: 4
Hôm nay: 10
Tất cả: 11,934