CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Phường Văn Đức: Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh!
30/09/2021 02:44:36

Thời gian qua, Đảng bộ phường Văn Đức đã đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân bằng những việc làm cụ thể, nhiều việc làm có ý nghĩa xã hội sâu sắc, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sức lan tỏa lớn.
 
 

Về Văn Đức, qua KDC Vĩnh Đại 2 đi trên những con đường trải áp phan, bê tông rộng rãi, điện chiếu sáng, nhà cao tầng khiến cho diện mạo KDC thêm khang trang, hiện đại. Ông Đinh Văn Tĩnh, Bí thư Chi bộ- trưởng KDC Vĩnh Đại 2 phấn khởi cho biết: “Gần 2 năm nay, dù ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhưng với sự quyết tâm, chung sức, đồng lòng của Chi ủy, Chi bộ và nhân dân, khu thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội, đời sống người dân ổn định, an sinh xã hội đảm bảo. Có được kết quả đó là nhờ những năm qua, KDC đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. Học tập và làm theo Bác, cán bộ, đảng viên KDC phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao, tạo sự đồng thuận xã hội cao, thắt chặt mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền với nhân dân. Hằng năm, chi bộ có hơn 90% số đảng viên hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; nhiều năm liên tục chi bộ đạt và giữ vững danh hiệu trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Đóng góp vào thành công chung đó là vai trò người đúng đầu Bí thư Chi bộ- trưởng KDC Đinh Văn Tĩnh.

 
 Tuyến đường qua KDC Vĩnh Đại được trải Apphan, vỉa hè, điện chiếu sáng  khang trang
 
Một trong những tấm gương điển hình của Văn Đức về học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh còn phải kể đến tấm gương ông Đồng Văn Lan, bí thư chi bộ- trưởng KDC Khê Khẩu. Bản thân ông là người giản dị, gần gũi, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm với tập thể Đảng viên và nhân dân. Ông cho rằng cần học và làm theo Bác ngay từ những việc hằng ngày, từ phong cách làm việc, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, lối sống và phải luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết, trước hết… Để nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, phát huy vai trò, trách nhiệm của từng đảng viên, trong các kỳ sinh hoạt chi bộ hằng tháng, ông Lan đều dành thời gian cho đảng viên tham gia phát biểu ý kiến, đề xuất, kiến nghị những vấn đề bức xúc trong nhân dân. Từ đó, kịp thời lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản ánh của đảng viên, để cùng ban chi ủy chi bộ kịp thời giải quyết dứt điểm hạn chế, khắc phục những tồn tại trong KDC. Do vậy, KDC Khê Khẩu luôn là điểm sáng trong mọi phong trào, hoạt động, tiêu biểu là việc giải phóng mặt bắng, hiến đất mở rộng đường giao thông ngõ xóm. Trong năm 2021, KDC Khê Khẩu đã giải phóng mặt bằng 5 tuyến đường với chiều dài 1500m, đến nay đã hoàn thành đổ bê bông 3 tuyến, còn lại 2 tuyến sẽ hoàn thành trong năm 2022, phấn đấu 100% đường ngõ, xóm trong KDC được mở rộng bề mặt lên 5,5m.
 Ông Đồng Văn Lan - Bí Thư-trưởng KDC Khê Khẩu
 
Theo đ/c Phùng Văn Mạnh, Phó bí thư thường trực Đảng ủy phường Văn Đức: Một trong những chuyển biến rõ nét trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trên địa bàn phường thời gian qua đó là sự gương mẫu, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên ở các khu dân cư. Bên cạnh đó, cấp ủy, chính quyền luôn đoàn kết, thống nhất; duy trì nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, thường xuyên tự phê bình và phê bình; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng Đảng, chính quyền, củng cố và phát huy tốt vai trò của MTTQ và các đoàn thể. Hàng năm, 100% đảng viên trong Đảng bộ phường đều được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trong đó có 96% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 82% chi bộ trực thuộc Đảng ủy được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. 
 đ/c Phùng Văn Mạnh - Phó Bí thư thường trực Đảng Uỷ triển khai nội dung công tác sinh hoạt Đảng 
 
Học tập và làm theo gương Bác đã trở thành việc làm thường xuyên trong mọi hoạt động của các cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội phường Văn Đức. Nhiều đơn vị triển khai đạt hiệu quả tốt với nhiều việc làm thiết thực. Nổi bật là thực hiện hiệu quả Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, Hội đã có nhiều giải pháp, cách làm hay, tuyên truyền nội dung 8 tiêu chí của cuộc vận động tới cán bộ, hội viên; kết quả bình xét, đánh giá hàng năm, toàn phường có 90% hộ gia đình đạt 8 tiêu chí. Cùng đó, hội quản lý tốt nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng dư nợ hơn 16 tỷ đồng, giải quyết cho 500 lượt hộ hội viên vay phát triển kinh tế; vận động trên 92% cán bộ, hội viên tham gia ít nhất 1 mô hình tiết kiệm với số tiền trên 300 triệu đồng cho 20 lượt hội viên vay, phối hợp với quỹ TYM giúp 95 hộ vay vốn với tổng dư nợ trên 1 tỷ đồng. Hội phát động chị em tích cực trồng hoa, cây xanh tại các trục đường công cộng; vận động hội viên hạn chế sử dụng túi nilon và thực hiện phân loại rác thải tại nguồn... Ngoài ra, Hội Cựu chiến binh, Hội nông dân, Đoàn Thanh niên phường cũng thành lập tổ tự quản, hàng tuần, hàng tháng ra quân rọn dẹp VSMT tại những nơi công cộng và tích cực tuyên truyền, nhắc nhở người dân giữ gìn vệ sinh môi trường; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe... Ủy ban MTTQ phường chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân đồng thuận cùng góp trí tuệ, công sức, tiền của xây dựng, mở rộng đường ngõ, hệ thống thoát nước, lát vỉa hè, trồng cây xanh, lắp đặt đèn điện. Năm 2021, toàn phường đã tiến hành mở rộng, nâng cấp 18 tuyến đường trong các KDC với tổng chiều dài 5.400m, góp phần tạo cảnh quan đô thị ngày càng sáng, xanh, sạch, đẹp. Trong đợt quyên góp ủng hộ quỹ vì người nghèo, ủng hộ các tỉnh miền trung, MTTQ và các ngành đoàn thể đã vận động được hơn 100tr đồng và nhiều nhu yếu phẩm có giá trị khác. Cũng trong năm 2021, MTTQ phường hỗ trợ xây dựng ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo trị giá 70 triệu đồng,
 
 đ/c Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng Uỷ- Chủ Tịch UBND phường dự lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo
 
Với những việc làm cụ thể, việc học tập và làm theo Bác trên địa bàn phường Văn Đức ngày càng lan tỏa sâu rộng, khơi dậy truyền thống đoàn kết, sức mạnh nội lực xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương hàng hóa và sinh hoạt của nhân dân. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn phường đạt hơn 46 triệu đồng/năm 2020; tỷ lệ hộ nghèo giảm đáng kể; hằng năm phường có 98% số hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa.

Nhờ thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn phường Văn Đức đã thấm nhuần và nhận thức sâu sắc, rõ ràng về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác. Ý thức tu dưỡng về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên được nâng lên rõ nét, người dân tích cực hơn trong phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng đời sống mới. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đang dần trở thành việc làm tự giác, thường xuyên của mỗi tổ chức, cá nhân, có sức lan tỏa mạnh mẽ trên địa bàn phường. 

*tin bài : đài PTTH TP Chí Linh .

*TVD

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 477
Trước & đúng hạn: 477
Trễ hạn: 0
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2021 09:40:06)
TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG VĂN ĐỨC - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: KDC Bích Nham  - phường Văn Đức - Tp. Chí Linh - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0936694166

Email: nguyenvantuan.vanduc@gmail.com

 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 10
Tất cả: 11,934