VĂN HÓA-XÃ HỘI
Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè thành phố Chí Linh
18/07/2022 02:16:17

Sáng ngày 16/7, tại Hội trường UBND TP, UBND TP Khai mạc Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè TP Chí Linh năm 2022. Tới dự có đại diện Sở Văn hóa thể thao và du lịch Hải Dương, Tỉnh đoàn, Thư viện tỉnh; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành TP; UBND các xã, phường, trường học trong TP.

Liên hoan năm nay có sự tham gia của gần 200 em thiếu niên, nhi đồng đến từ 16 đơn vị xã, phường trong TP. Với thời lượng từ 10-15 phút, các thí sinh lần lượt trải qua 3 phần thi: Giới thiệu về bản thân, kể chuyện sách và thể hiện năng khiếu.

 

Chủ đề của Liên hoan năm nay hướng đến những câu chuyện về tình người, về tấm lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ trẻ đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, và sự hy sinh của các thế hệ người Việt Nam cho nền Độc lập, tự do của dân tộc...v.v...

Tại Liên hoan, các tiết mục với những câu chuyện tiêu biểu không chỉ để lại ấn tượng sâu sắc với Ban giám khảo, mà còn làm xúc động bao người có mặt tại hội trường. Những câu chuyện đó dù mọi người đã được đọc, nghe nhiều lần, nhưng qua lời kể hồn nhiên, với tình cảm trong sáng của lứa tuổi học trò khiến người nghe cảm thấy xúc động. Bên cạnh đó là sự chuẩn bị chu đáo về đạo cụ, kết hợp với hình ảnh trực quan sinh động, sự phối hợp nhịp nhàng giữa người kể chuyện và nhân vật diễn xuất trong cốt truyện cũng góp phần làm nên thành công của từng tiết mục...

 
 

Sau hơn hai năm bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 không tổ chức những sự kiện văn hóa, thể thao lớn, thì Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách được tổ chức năm nay đã trở thành một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em thiếu nhi vào dịp hè, góp phần giáo dục cho các em về truyền thống lịch sử, bồi dưỡng và phát huy lòng yêu quê hương, đất nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, lòng kính trọng và biết ơn ông bà, cha mẹ, thầy cô…

Qua Liên hoan cũng tạo cho các em thói quen đọc sách, góp phần giáo dục hình thành nhân cách, kỹ năng sống cho các em lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng- những chủ nhân tương lai của đất nước. Đồng thời giúp BTC lựa chọn tiết mục xuất sắc để tham dự Liên hoan cấp tỉnh trong thời gian tới.

 

Sau một ngày diễn ra sôi nổi, ý nghĩa, chiều ngày 16/7, Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách hè TP Chí Linh năm 2022 tiến hành Bế mạc, trao giải cho các đơn vị.

Ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho đơn vị phường Cộng hòa với câu chuyện “Nước mắt mẹ không còn”; trao 3 giải A cho các tiết mục "10 cô gái ngã ba Đồng Lộc" của đơn vị xã Nhân Huệ, "Võ Thị Sáu- người con gái anh hùng miền đất đỏ" của phường Tân Dân, "Tình thương của Bác" phường Phả Lại. Ban tổ chức còn trao 5 giải B và 7 giải C cho các đội tham gia.

 
 Tiết mục kể chuyện : “Ai ngoan sẽ được thưởng” của em Nguyễn Hà Vy – đơn vị phường Văn Đức đạt giải C.

                                                                                                      Trần Văn Duy

 
(tải về1;tải về2;tải về3;)
(tải về1;tải về2;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1530
Trước & đúng hạn: 1530
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/10/2022 23:38:51)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG VĂN ĐỨC - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Dương Văn Chiên - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: KDC Bích Nham  - phường Văn Đức - Tp. Chí Linh - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0989956495

Email: Duongvanchienthaihoc@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0