VĂN HÓA-XÃ HỘI
Bàn giao nhà Đại Đoàn Kết cho Hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
08/08/2021 04:53:07

Sáng 06/8/2021, UBMTTQ phường Văn Đức đã tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình bà Nguyễn Thị Vời – KDC Bến Đò.

Tham dbuổi lễ bàn giao:

-Ông: Nguyễn Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phường

-Ông: Phùng Văn Mạnh - Phó bí thư TT Đảng ủy

-Ông: Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí Thư – Chủ Tịch HĐND phường.
Cùng các
ông bà trong BTV-BCH Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, KDC Bến Đò và CLB thiện nguyện Thành Phố Chí Linh.

Gia đình bà Nguyễn Thị Vời thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường Văn Đức. Bà Vời năm nay 87 tuổi, sức khỏe yếu, thường xuyên đau ốm. Bà ở với con trai nhưng bị khuyết tật và đang mắc bệnh hiểm nghèo. Ngôi nhà gia đình ở trước đây xây dựng đã lâu, chật hẹp và đã xuống cấp nghiêm trọng.
 Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, UB MTTQ phường Văn Đức đã huy động các nguồn lực xã hội cùng chung tay giúp đỡ gia đình bà Vời xây ngôi nhà Đại Đoàn Kết. Ngôi nhà được thiết kế 3 gian có diện tích 40m2 mái trần tôn lạnh nền lát gạch men, tổng kinh phí xây dựng trên 184 triệu đồng. Trong đó Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ Phường Văn Đức hỗ trợ 70 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa của Phường. CLB thiện nguyễn TP Chí Linh ủng hộ vật tư như cát, sỏi, gạch, tôn trị giá 48 triệu đồng và 22,5 triệu đồng tiền mặt. Số còn lại do anh em họ hàng ủng hộ giúp đỡ. Ngôi nhà được hoàn thành và đưa vào sử dụng kịp thời giúp gia đình bà Vời có nơi ở ổn định, chắc chắn qua đó góp phần vơi bớt khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống.
 Tại buổi lễ bàn giao nhà “Đại đoàn kết” đồng chí Nguyễn Văn Tuấn- Bí thư Đảng uỷ- Chủ Tịch UBND phường phát biểu ghi nhận và đánh giá cao công tác phối hợp giữa Ủy ban MTTQ phường với các cấp các ngành và cơ sở KDC Bến Đò trong việc đôn đốc, giám sát thi công xây dựng nhà ở cho hộ nghèo và biểu dương tinh thần đùm bọc, tương thân tương ái của bà con lối xóm đã hỗ trợ cho gia đình trong suốt quá trình xây dựng căn nhà. Đồng thời mong rằng trong thời gian tới phường Văn Đức tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiều mặt của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, các hội thiện nguyện, nhất là đối với các chương trình An sinh xã hội nhằm tạo điều kiện giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.
 
 1 sô hình ảnh tại buổi lễ bàn giao :
  
 
 
 
 *TVD
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 05 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 595
Trước & đúng hạn: 595
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/05/2022 11:04:35)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG VĂN ĐỨC - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Dương Văn Chiên - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: KDC Bích Nham  - phường Văn Đức - Tp. Chí Linh - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0989956495

Email: Duongvanchienthaihoc@gmail.com

 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 6
Tất cả: 14,011