GIÁO DỤC-Y TẾ
Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch biến thể mới của Omicron (chủng BA.4, BA.5) và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19
01/08/2022 08:37:15

Ngày 29/7/2022, UBND thành phố đã có Công văn số 557/UBND-YT về việc tăng cường phòng, chống dịch biến thể mới của Omicron (chủng BA.4, BA.5) và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19. Với các nội dung sau:

Hiện nay, biến chủng mới BA.4 và BA.5 của Omicron đã ghi nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới, kể cả các quốc gia có hệ thống y tế tiên tiến, hiện đại. Tại Việt Nam đã ghi nhận sự xuất hiện của biến chủng BA.4 và BA.5, đây là biến chủng này có khả năng lây lan nhanh hơn so với biến thể của Omicron trước đó. Kết quả giải trình tự gen SARS-CoV-2 của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ngày 20/7/2022, Hải Dương đã xuất hiện trường hợp nhiễm Omicron phân nhóm BA.5.2. Trong thời gian tới, các ca nhiễm biến thể phụ BA.5.2 có thể ghi nhận nhiều hơn trong cộng đồng trên địa bàn thành phố.

Để giảm nguy cơ mắc và giảm tỷ lệ bệnh diễn biến nặng do các biến chủng của vi rút SARS-COV-2 gây ra cho cộng đồng, đồng thời đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19. Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các phòng, ban ngành, đoàn thể; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố; UBND các xã, phường tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh; Chủ động thực hiện mục tiêu kiểm soát dịch bệnh, không để dịch bùng phát trở lại, tập trung triển khai một số nội dung:

1. Thực hiện nghiêm Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 28/7/2022 của UBND tỉnh Hải Dương về việc tăng cường phòng, chống dịch biến thể mới của Omicron (chủng BA.4, BA.5) và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19; tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại Công văn số 2060/UBND-VP ngày 16/7/2022 của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 và đảm bảo thuốc, sinh phẩm, vật tư y tế.

          2. Phòng Y tế và Trung tâm Y tế thành phố:

- Khẩn trương hướng dẫn và tăng cường kiểm tra, đôn đốc các xã, phường trong công tác phòng, chống dịch với biến chủng mới theo hướng dẫn, quy định của Bộ Y tế và các văn bản hiện hành, đảm bảo kiểm soát dịch bệnh không để dịch bệnh bùng phát trở lại.

          Căn cứ số lượng người chưa được tiêm và số lượng đăng ký của các địa phương tại Công văn số 520/UBND-YT ngày 12/7/2022 của UBND thành phố, tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 thành phố xây dựng kế hoạch; bố trí nhân lực thực hiện tiêm chủng đáp ứng nhu yêu của các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới khi được BCĐ tỉnh phân bổ vắc xin về thành phố. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở điều trị chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 trong trường hợp số bệnh nhân tăng cao trong thời gian tới.

3. Phòng Văn hóa - Thông tin và Đài phát thanh thành phố chủ trì và phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy chỉ đạo:

- Các Đài truyền thanh xã, phường chủ động phối hợp với ngành y tế tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng và môi trường số để người dân hiểu được lợi ích, mức độ an toàn của việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; tiêm vắc xin là quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người dân với bản thân, gia đình và cộng đồng.

- Đài phát thanh thành phố tiếp tục tổ chức các chuyên mục về tình hình dịch bệnh và vắc xin vào khung giờ phù hợp để người dân được tiếp cận thông tin về lợi ích, hiệu quả của việc tiêm vắc xin.

4. Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục rà soát, lập danh sách học sinh thuộc độ tuổi tiêm chủng từ 5 đến dưới 18 tuổi chưa tiêm chủng hoặc tiêm chủng chưa đầy đủ; chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, thông báo và phối hợp với các cơ sở tiêm chủng tại các xã, phường để tổ chức các điểm tiêm tại trường học hoặc các địa điểm phù hợp khác, bảo đảm an toàn, hiệu quả.

5. Các phòng, ban, ngành liên quan: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế, Công an thành phố và Ban

Chỉ huy Quân sự thành phố thực hiện ngay việc quán triệt và chỉ đạo đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm vắc xin cho cán bộ, chiến sỹ, quân nhân, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh, đảm bảo hoàn thành tiêm hết các đối tượng theo đúng kế hoạch và hướng dẫn của ngành Y tế.

         6. UBND các xã, phường:

- Khẩn trương chỉ đạo việc triển khai thực hiện công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 ở địa phương, ngành phụ trách theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và Sở Y tế, đồng thời chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về tiến độ và kết quả tiêm chủng vắc xin trên địa bàn quản lý.

- Phát động chiến dịch tiêm chủng: Tăng tốc độ tiêm chủng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo hoàn thành trong tháng 8 năm 2022; hoàn thành sớm nhất việc tiêm mũi 3, mũi 4 cho người từ 18 tuổi trở lên; đẩy nhanh tiến độ tiêm mũi 3 cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi theo hướng dẫn của Sở Y tế; chú trọng hoàn thành sớm việc tiêm vắc xin cho các lực lượng y tế, công an, quân đội, giáo viên, người làm việc trong lĩnh vực giao thông vận tải, người cung cấp dịch vụ thiết yếu, người làm việc tại các cơ sở dịch vụ du lịch, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, khách sạn, nhà hàng, người làm việc trong các doanh nghiệp, khu công nghiệp...; giao chỉ tiêu và tiến độ thực hiện đến tận cấp thôn, khu dân cư.

- Đảm bảo đủ nhân lực, vật lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân. Chủ động, sẵn sàng đáp ứng với các tình huống dịch có thể xảy ra kể cả khi dịch bùng phát trở lại.

Ủy ban nhân dân thành phố yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể và các cơ quan, đơn vị có liên quan, Ủy ban nhân dân các xã, phường nghiêm túc thực hiện./.

 /uploads/UBND -YT chung BA.4- BA.5- Tiem VX.pdf.
 
(tải về1;tải về2;tải về3;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1404
Trước & đúng hạn: 1404
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/12/2023 00:42:06)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG VĂN ĐỨC - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Ông Dương Văn Chiên - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: KDC Bích Nham  - phường Văn Đức - Tp. Chí Linh - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0989956495

Email: Duongvanchienthaihoc@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0