GIÁO DỤC-Y TẾ
Ngành giáo dục phường Văn Đức sẵn sàng bước vào năm học mới
01/09/2021 04:39:58

Theo kế hoạch UBND tỉnh vừa ban hành, thời gian năm học 2021-2022, của các bậc học (trừ bậc mầm non) sẽ bắt đầu tựu trường vào ngày 1/9 và khai giảng ngày 5/9. Để đảm bảo tiến độ chương trình và phù hợp với tình hình dịch bệnh, 3 nhà trường phường Văn Đức đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới.

 

Trường Tiểu học Văn Đức thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới đã cơ bản hoàn tất. Năm học 2021– 2022 bắt đầu khi dịch COVID- 19 vẫn diễn biến phức tạp, nên công tác phòng chống dịch bệnh được nhà trường đặt lên hàng đầu. Từ khâu vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp đến chuẩn bị các phòng cách ly, trang thiết bị y tế như: xà phòng, nước sát khuẩn tay, khẩu trang y tế, máy đo thân nhiệt... Cùng với đó, đến nay các lớp học, bàn ghế, phòng học bộ môn... đều đã được trang trí, sắp xếp gọn gàng, bồn hoa, cây cảnh cũng được cắt tỉa. Trong hè, các cán bộ, giáo viên nhà trường đã được tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, áp dụng đổi mới phương pháp giảng dạy, đặc biệt là với chương trình lớp 2 sử dụng sách giáo khoa mới.

 
trường Tiểu học chuẩn bị cho năm học mới 

   Những ngày này, trường THCS Văn Đức đang gấp rút hoàn thành các công việc cuối cùng chuẩn bị cho năm học mới. Nhà trường thực hiện việc tổng vệ sinh khuôn viên, chăm sóc, cắt tỉa lại cây xanh, dọn, cắt cỏ dại ở các bồn hoa, kẻ vẽ lại các bảng biểu trong trường. Năm học này, nhà trường được đưa vào sử dụng 12 phòng học mới với đầy các trang thiết bị dạy và học hiện đại. Cùng với đó, các công trình phụ trợ như sân khấu, sân chơi, bãi tập, nhà để xe…đang được hoàn tất để kịp thời phục vụ năm học mới. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian nghỉ hè năm nay dài hơn mọi năm nên công tác chuẩn bị cho năm học mới của nhà trường được kỹ lưỡng hơn, với đầy đủ về cơ sở vật chất, trang- thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên; đồng thời BGH nhà trường đã xây dựng kịch bản cho lễ khai giảng, chương trình dạy và học của năm học mới phù hợp với diễn biến, tình hình của dịch bệnh Covid-19.

 
 Hoàn thành và đưa vào sử dụng nhà lớp học 3 tầng 112 phòng trường THCS 
 dọn dẹp vệ sinh và trang trí nhà để xe, khuôn viên trường lớp
 các thầy cô giáo tích cực chuẩn bị cho năm học mới

Năm học mới đã đến gần nhưng tại thời điểm này bậc học Mầm non trong toàn tỉnh vẫn chưa có lịch cho ngày tựu trường cũng như khai giảng năm học mới, thế nhưng tại các trường Mầm non trong thành phố đều đã chủ động chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện sẵn sàng cho năm học mới. Tại trường MN Văn Đức, những ngày này, cán bộ, giáo viên đang tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ phòng làm việc, phòng học, đồ dùng, đồ chơi, thiết bị dạy học và khuôn viên bên trong, bên ngoài, bảo đảm môi trường tuyệt đối an toàn về phòng chống dịch bệnh khi trẻ đến trường.

 
các cô giáo trường Mầm Non trang trí lại lớp học sẵn sàng đón trẻ đến trường

   Năm nay, do tình hình dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp, vì vậy, lễ khai giảng sẽ được tổ chức gọn, nhẹ, trang trọng, ý nghĩa, thiết thực. Trước ngày tựu trường, các trường học đều tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường lớp và chuẩn bị máy đo thân nhiệt, bố trí bồn nước rửa tay, nước sát khuẩn, xà phòng, khăn mặt, phòng cách ly y tế tạm thời… qua đó, vừa đảm bảo một môi trường giáo dục tốt nhất vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

   Năm học mới đã đến, cùng sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự ủng hộ của các tầng lớp Nhân dân trong phường sẽ là nguồn cổ vũ, động viên để mỗi thầy, cô giáo và các em học sinh Phường Văn Đức tiếp tục thi đua “dạy tốt, học tốt” không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần tích cực vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương Văn Đức ngày càng giàu mạnh.!

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100.0%
Số hồ sơ xử lý: 477
Trước & đúng hạn: 477
Trễ hạn: 0
Chi tiết
( Cập nhật lúc:29/11/2021 09:40:06)
TRUYỀN THANH CƠ SỞ

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG VĂN ĐỨC - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch UBND phường

Địa chỉ: KDC Bích Nham  - phường Văn Đức - Tp. Chí Linh - tỉnh Hải Dương.

Điện thoại: 0936694166

Email: nguyenvantuan.vanduc@gmail.com

 
Đang truy cập: 3
Hôm nay: 8
Tất cả: 11,932